9 คำถาม ของสาวๆที่อยากดูบอลให้สนุก

อ่าน (31045) | ความคิดเห็น (0)
...
 สาวในปัจจุบัน ให้ความสนใจการดูบอลสด มากขึ้น คงเพราะอยากดูกับแฟนหนุ่มอันเป็นที่รัก หรือ ดูเพื่อเอาไว้คุยกันกับเพื่อนที่ โรงเรียน หรือ ที่ทำงาน เผื่อไม่ให้ตกเทรน แต่ผมว่านะที่สาวๆดูบอลนะ เพราะ นักบอลหล่อมากกว่า อิอิ
แต่สาวๆหลายท่านมีคำถามว่า จะดูบอลอย่างไรให้สนุกดี วันนี้ผมจะมาสอน สาวๆทุกท่านมาดูบอลกัน

 มีสาวๆถามกันมาว่า

1.ควรต้องรู้กฏกติกาไหมของฟุตบอลไหม?
ควรจะรู้ไว้บ้างครับ เช่น การล้ำหน้า(ส่วนมาก ผู้หญิงจะดูไม่เป็นว่า แบบไหนล้ำไม่ล้ำ) ลักษณะการเข้าบอลแบบไหนฟาวล์หรือไม่ฟาวล์ แต่ไม่ต้องรู้ละเอียดมากครับ ดูกันได้ครับเพราะจริงๆฟุตบอลเป็นกีฬาที่ดูง่าย

2.แล้วเชียร์ทีมไหนดี เชียร์ได้แค่ทีมเดียวรึป่าว?
ไม่จำเป็นครับ จะทีมเดียวก็ได้ หรือหลายทีมก็ได้ บางคนก็เชียร์หลายลีค แต่ละลีคก็มีทีมเชียร์ เช่นผมชอบดูบอลผ่านเน็ตของลีคไทย(ไทยรัฐ) ผมก็เชียร์ลีคไทย เชียร์พรีเมียร์ลีค เชียร์สเปอร์ ลาลีกาสเปน อะไรแบบนี้ครับ จะเชียร์ทีมเดียวก็ได้ครับแล้วแต่ความชอบ

3.เทคนิคการเตะ จะรู้ได้ไงว่าเตะดีหรือไม่ดี  ใครเก่งหรือไม่เก่ง?
จริงแล้วควรจะรู้ คุณสมบัติ แต่ละตำแหน่งครับ เช่น
กองหน้า ก็ควรจะเป็นผู้เล่นที่ ยิง(ยิงเข้าประตู)ได้ สามารถทำประตูได้แม้จะได้โอกาสยิงไม่กี่ครั้ง สร้างปัญหาให้กองหลังฝั่งตรงข้ามได้ ทำให้ฝ่ายตรงข้ามต้องทำฟาวล์บ่อย เลี้ยงบอลดี
กองกลาง ก็ควรจะเป็นผู้เล่นที่จ่ายบอลดี เลี้ยงบอลเก่ง จ่ายบอลให้เพื่อนง่าย สร้างโอกาสให้เพื่อนคนอื่นทำประตูได้ หรือทำประตูเองได้ด้วย
กองหลังก็ควรจะเป็นผู้เล่นที่สกัดบอลและป้องกันเก่ง ทำให้ทีมไม่เสียประตูหรือมีโอกาสเสียประตูน้อยที่สุด 
ผู้รักษาประตู ก็ควรจะเป็นคนที่ป้องกันประตูได้เก่ง สามารถสกัดลูกไม่ให้เข้าประตูได้

4.ฉายาทีมต่างๆ นักเตะดังๆ ผู้จัดการทีม ต้องจำชื่อให้ได้หมดทุกคนป่าว?
ไม่จำเป็นเท่าไรครับ แต่ก็ควรจะจำไว้บ้าง ฉายา นักแตะ ชื่อทีม แต่ไม่จำเป็นต้องจำได้หมด ใช้ชื่อทีมเต็มๆหรือชื่อนักเตะจริง เวลาเรียกก็ได้(แต่บางทีมันยาวไป)

5.ต้องไปดูบอลแมทช์ย้อนหลัง ต้องรู้ประวัติความเป็นมารึเปล่า?
อาจไม่ต้องไปดูบอลแมทช์ย้อนหลังครับ แต่ดูไฮไลท์ก็ได้ ในyoutubeมีเยอะ อยากดูคู่ไหน ทีมไหน นักเตะคนไหน หาชื่อในยูทูป(เป็นภาษาอังกฤษนะ)ก็มีให้ดูเกือบหมดครับ
ซึ่งการดูแมตช์ย้อนหลังหรือประวัติ จะทำให้ดูบอลสดผ่านมือถือหรือโทรทัศน์สนุกมากขึ้นครับ เพราะจะได้เห็น นักเตะเก่งๆหรือประวัติศาสตร์ของทีมนั้นๆ แต่ถ้าให้ดี ต้องเริ่มจากดูฟุตบอลโลกแต่ละสมัยก่อนครับ
เพราะฟุตบอลโลกเป็นมหกรรมกีฬาฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดแล้วครับ

6.ต้องติดตามทุกข่าวสารฟุตบอลไหม?
ก็ใช้คำว่า ควรติดตามข่าวสาร ทีมที่เราเชียร์เป็นหลักก่อนดีกว่าครับ ส่วนทีมอื่นหรือการแข่งขันสำคัญๆที่เราสนใจก็ติดตามไว้เป็นระยะๆก็ได้ครับ

7.แล้วดูบอลย้อนหลังเว็บไหนดีๆ มีครบทุกแมตช์ ทุกการแข่งขันบ้าง
 ดูบอลสดผ่านเน็ตฟรี HD ก็มีเยอะแยะ ไปครับ ไม่ก็ youtube ครับ

8.บอลหลักๆมีกี่ประเทศ แล้วของอันไหนสนุกกว่ากัน?
ถ้าเป็นแบบลีค ทุกปี ที่คนไทยนิยมที่สุดก็คือ พรีเมียร์ลีคอังกฤษครับ
ส่วนลีกอื่นๆที่ นิยม ก็คือ ลาลีกา สเปน,บุนเดสลีกา เยอรมัน กัลโช่ เซเรียอา ของอิตาลี และ ลีคไทย

9.โปรแกรมฟุตบอลไหนดังๆ สนุกๆ บ้าง?
ดังสุดที่ของคนที่ชอบดูถ่ายทอดสดฟุตบอล คือ ฟุตบอลโลกครับ มันคือสุดยอดทัวร์นาเม้นท์ของโลก 4ปีหนเดียว ครั้งหน้าจะจัดที่รัซเซีย 2018
รองลงมา คือฟุตบอลระดับทวีป เช่นบอลยูโร หรือ โคป้า อเมริกาใต้ หรือ เอเชี่ยน คัพ จะจัด4ปีหนเช่นเดียวกัน แต่จะไม่จัดตรงกับบอลโลก
บอลยูโรจะดังสุดครับ ในบอลระดับทวีปที่ควรจะดู และก็บอลโลกรอบคัดเลือกที่จะจัดเตะก่อน บอลโลกจะเตะ2018 บอลโลกรอบคัดเลือก พวกนี้เป็นบอลทีมชาติ
ส่วนบอลที่ดูกันทุกปีก็มี UCLที่รู้ๆอยู่ บอลลีกที่คุณสนใจ และทีมที่คุณเชียร์ลงเล่นรายการไหน ก็พยายามดูแล้วแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย หรือไม่ก็ดูบอลสด hd ผ่านเน็ต แล้วก็ฟุตบอลคู่ใหญ่ ที่น่าดูแม้จะไม่ใช่ทีมที่คุณเชียร์ก็ตาม

หมดแล้วกับคำถามสาวๆที่อยากดูบอล ดูให้สนุกครับ ถ้าอยากดูบอลฟรี ก็ควรจะติดตามข่าวสาร โฆษณาหรือถ้ามีนักเตะที่ชอบ มีทีมที่ชอบ เวลานักเตะหรือทีมที่ชอบ ลงแข่งก็ควรจะติดตามครับ มันจะทำให้ดูบอลสนุกมากขึ้นไปอีก
แต่ดูก็ควรจะดูแล้วดูให้เป็น  รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ผมเอาใจช่วยสาวๆที่อยากดูบอลทุกคนครับ

pantip