10 ไอเดีย สั่งทำกระเป๋าผ้า เก๋ๆ ต้อนรับ SUMMER

อ่าน (6) | ความคิดเห็น (0)
...

 

เดี๋ยวนี้บรรดา หน่วยงาน ห้างร้าน หรือ แบรนด์สินค้า ต่างๆ ก็ใช้กลเม็ด เคล็ดลับ การเรียกลูกค้าด้วยวิธีต่างกันหนึ่งในวิธีที่รู้จักกันดีคือ การสั่งทำกระเป๋าผ้า หรือทำถุงผ้าพรีเมี่ยม แต่ครั้งนี้ โรงงานทำกระเป๋าผ้า ขอเสนอ ไอเดียเก๋ๆ ที่เป็นรูปแบบกระเป๋าผ้า เท่ห์ๆ ที่ไม่ได้เป็นแค่ของแจก แต่ทันสมัย แถมยังสร้างรายได้กันแบบเป็นกอบเป็นกำ
ถือว่าไอเดียกระเป๋าผ้าสุดปังค์มาเอาใจ ต้อนรับหน้าร้อน
ในปีที่ผ่านๆ มา หนึ่งในไอเท็มยอดฮิต คือ การสั่งทำกระเป๋าผ้า ที่มีลวดลายสีสัน จัดจ้าน ต้อนรับ Summer ซึ่งไม่ว่าจะเป็นลายดอก ลายทาง ลายจุด ที่ใครเริ่มก่อนก็รวยก่อนกันไป แต่ก่อนจะ สั่งผลิตกระเป๋าผ้า หรือ ถุงผ้าแฟชั่น สักใบ เรามาลองวางแผนจากการหาไอเดียดีๆ ด้วย 10 ไอเดียทำกระเป๋าผ้า เก๋ๆ ต้อนรับ summer มีมาให้เลือกกันแบบหลากหลาย หรือแบรนด์ไหนที่มีกลุ่มลูกค้า สาวที่รักความเรียบง่าย แบบเรียบหรู แต่ดูแพง

งานนี้ก็ห้ามพลาด เพราะถ้าพลาดแบรนด์อื่น ทำก่อนรวยก่อนไม่รู้ด้วยนะ !!


10 ไอเดีย สั่งทำกระเป๋าผ้า เก๋ๆ ต้อนรับ summer

 1. ไอเดีย จากกระเป๋าผ้าสีขาว สะพายข้าง พิมพ์ลายแฟชั่น คลูๆ 
  เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบความเรียบง่ายๆ ซึ่งจริงๆแล้ว ถุงผ้าหูหิ้ว สะพายข้าง สีขาว ก็เหมาะกับการแต่งกายได้หลายรูปแบบ เพราะจะใส่กับเสื้อยืด กางเกงยีนส์ หรือ จะเป็นชุดเดรส แบบสาวหวาน การมีกระเป๋าผ้าดิบ แฟชั่น สักใบยังไงก็ไม่ผิดหวัง แม้กระทั่ง แบรนด์ดังหลายแบรนด์ ก็ยังอดใจไม่ไหว ที่จะนำถุงผ้าดิบ พิมพ์ลาย ไปเป็น 1 ในไอเท็มมาแรงประจำร้าน เพราะ เชื่อหรือไม่ ถุงผ้าลดโลกร้อน สกรีนลาย โลโก้ ธรรมดาที่หลายคนมองข้าม แต่สำหรับโรงงานผลิตกระเป๋าผ้า อย่างเราแล้ว นับว่าเป็นสินค้าที่ผลิตกันเป็น ล้านๆ ใบต่อปี ไม่เพียงเท่านั้น หน่วยงานทั้ง ราชการ และเอกชน ถ้าต้องการ สั่งผลิตกระเป๋าผ้าดิบ ที่ระลึก สำหรับแจก หรือแถมสินค้า จะนึกถึง กระเป๋าผ้าสีขาว พิมพ์ลาย สะพายข้าง เช่นกัน


  เพราะถึงแม้ว่าเป็น รูปแบบถุงผ้าลดโลกร้อน หูหิ้ว แบบทั่วไป ที่เห็นกันจดจำเจ แต่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายต่อหลายครั้ง ที่มูลค่าของกระเป๋าผ้า ไม่ได้อยู่ที่วัสดุที่นำมาผลิต แต่อยู่ที่ลวดลายที่สร้างสรรค์ลงบนถุงผ้า เพราะแม้ว่าเป็นไอเดียที่คลาสสิค แต่ใช้งานถุงผ้าสะพายข้าง สีขาวพิมพ์ลาย ก็ใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย เพียงออกแบบลวดลายให้ สวย สดใส เหมาะกับน่าร้อน เช่น สั่งพิมพ์ลาย สัตว์น้ำ น่ารักๆ อย่างเต่าทะเล ปลาหมึก หรือ เน้นความเป็นธรรมชาติด้วย สั่งทำกระเป๋าผ้าดิบ พิมพ์ลายใบไม้ หรือจะเป็นลายการ์ตูน ที่ให้ความสนุกสนาน ท้าลมร้อน ดังแบบกระเป๋าผ้าที่ทางโรงงานผลิตกระเป๋าผ้า นำมาฝากกัน


 2. ไอเดีย สั่งทำกระเป๋าผ้า แฟชั่น ด้วยผ้ากระสอบ ให้สวยสะกดใจ
  ถึงแม้ว่าผ้ากระสอบจะเป็นผ้าทำกระเป๋าผ้า ที่หลายคนบ่นว่าออกแบบยาก แต่ผ้ากระสอบกลับกลาย เป็นผ้าทำกระเป๋าแฟชั่น ที่มาแรงมาก แบบที่หลายคนยังคาดไม่ถึง การออกแบบพิมพ์ลายบนผ้ากระสอบ ได้เปรียบตรงนี้ ผิวสัมผัสเนื้อผ้าที่ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ จากนั้นหาลายสวยๆ สีสันสดใส อย่างเช่น ลายดอกไม้ อย่างดอกทานตะวัน ผลไม้ที่มีสีสด เช่น ส้ม สับปะรด มะละกอ เป็นต้น อาจเป็นลายที่ดูไม่พิศดารมาก แต่เมื่อ สั่งทำกระเป๋าผ้า พิมพ์ลาย สีสันตัดกับกระเป๋าผ้า ก็ทำให้กระเป๋าผ้ากระสอบ ธรรมดา กลายเป็นถุงผ้าแฟชั่นที่น่าจับตามอง 


  หรือไม่เพียงเปลี่ยนวัสดุจากที่เคย ผลิตกระเป๋าผ้าแคนวาส หรือ กระเป๋าผ้าดิบ แล้วนำผ้ากระสอบมาทำเป็นกระเป๋าหูหิ้ว ก็ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของกระเป๋าผ้าแฟชั่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ถ้าอยากให้รูปทรงของกระเป๋าผ้า ในซัมเมอร์นี้ดู พิเศษกว่าที่เคย ลองเปลี่ยนวัสดุของหูหิ้วเป็นหนังเทียมเส้นไม่ใหญ่มาก แต่ให้สามารถรับน้ำหนักของถุงผ้าและสิ่งของที่ใส่ได้ ก็ทำให้ตัวกระเป๋าผ้ากระสอบ ดูทันสมัย ถือว่าเป็นเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับหน่วยงาน องค์กร หรือ แบรนด์สินค้าไหน ที่ต้องการไอเดีย สั่งผลิตกระเป๋าผ้า พิมพ์ลาย เพื่อเป็นไอเท็มสุดเก๋


  รูปแบบของกระเป๋าผ้ากระสอบ แฟชั่น
   ต้อนรับ Summer ก็ไม่เป็นต้องเป็น สั่งผลิตกระเป๋าผ้า สะพายข้าง เสมอไป ทั้งนี้การออกแบบกระเป๋าผ้าก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ผ้ากระสอบยังสามารถ ทำเป็นกระเป๋าแฟชั่น  รูปแบบอื่นๆได้ เช่น กระเป๋าผ้าแบบถือ พิมพ์ลาย , กระเป๋าผ้าหูรูด สะพายหลัง , กระเป๋าผ้ากระสอบ ทรงเรขาคณิต เป็นต้น เทคนิคการเพิ่มความทันสมัยให้กับ การสั่งผลิตกระเป๋าผ้ากระสอบ เพียงเย็บขอบของกระเป๋าผ้าด้วยผ้าสีสันต่างๆ ของการเย็บของด้วยผ้า สีเหลือง หรือ สีชมพู ก็จะช่วยให้กระเป๋าผ้า เป็นสินค้าที่น่าจับตาจอง ไปเลื่อนอันดับเป็นสินค้าขายดีได้อย่างไม่ยากเย็น 3. ไอเดีย การทำกระเป๋าผ้า ด้วยผ้าทูโทน ด้วยผ้าหลากชนิด
  วิธีนี้คือ การเลือกใช้ผ้า 2 สี มาเย็บเข้าด้วยกัน อาจเป็นเนื้อผ้าประเภทเดียวกัน หรือ ต่างกันก็ได้ เช่น การสั่งทำกระเป๋าผ้าแคนวาส รวมกับการเย็บด้วยผ้ากระสอบ ซึ่งเพิ่มความแปลกใหม่ และลดความจำเจให้กับ วงการกระเป๋าผ้าแฟชั่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งอาจไม่ต้องมีงานพิมพ์ลวดลายมากมาย เพียงแมทสีผ้าที่ใช้เข้าด้วยก็เพิ่มความน่าสนใจ ให้กับกระเป๋าผ้า ใน summer นี้ได้แล้ว


  รูปแบบของกระเป๋าผ้า 2 โทน 
  ไม่ได้มีเพียงกระเป๋าผ้าสะพายข้างเท่านั้น แต่การออกแบบด้วยการเย็บผ้า 2 สี หรือ ผ้า 2 ชนิดต่อกัน สามารถใช้ได้กับรูปแบบกระเป๋าผ้าอื่นๆ เช่น รูปแบบกระเป๋าผ้าหูรูด กระเป๋าผ้าแบบถือ พร้อมซิปรูด จากนั้นตกแต่ง ตัวกระเป๋าผ้าด้วยลายปัก ลายพิมพ์ หรือ ลายสกรีน โลโก้ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์สินค้า เพียงเท่านี้ แบรนด์ หน่วยงาน ก็ได้ไอเดีย สั่งผลิตกระเป๋าผ้า แฟชั่น ต้อนรับ Summer ได้แล้ว แถมผู้รับก็ยังชอบ จนขอแย่งซื้อมาครอบครอง 4. ไอเดีย การออกแบบกระเป๋าผ้า ด้วยผ้าลายทาง
  การสั่งทำกระเป๋าผ้า พิมพ์ลาย หรือ จะสั่งทำกระเป๋าผ้าด้วยผ้าลายทาง ถือว่าเป็นแฟชั่นที่ไม่ว่าปีไหน ๆ ก็คงความนิยมตลอดมา โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน ที่หลายๆคนอยากมีกระเป๋าผ้าสักใบไว้ใช้ Mix and Match กับเสื้อผ้าเพื่อไปท่องเที่ยว


  รูปแบบของกระเป๋าผ้า แฟชั่นลายทาง ก็ไม่ได้จำกัดว่าต้อง เป็นลายแนวตั้ง หรือ แนวนอน ซึ่งลวดลายที่พิมพ์อาจเป็นลายหยักแบบสลับสีก็ได้ แต่ที่สำคัญของการสั่งทำกระเป๋าผ้า รูปแบบนี้คือ จะถูกจะแพงสีสันต้องแรงไว้ก่อน สีต้องตัดกัน เช่น สีดำขาว , แดงขาว , น้ำเงินขาว , ชมพูเหลือง หรือ สีฟ้าแดง เป็นต้น


 5. ไอเดียการสั่งทำกระเป๋าผ้า ด้วยผ้าสีพื้น
  การสั่งทำกระเป๋าผ้า แฟชั่น หน้าร้อนด้วยผ้าสีพื้น คือ เป็นรูปแบบกระเป๋าผ้า ที่ไม่มีลวดลาย เพียงใช้เทคนิคการเลือกสีผ้าสดใส ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย และใช้วิธีการนำเสนอความน่าสนใจผ่านรูปทรงของกระเป๋าผ้า เช่น การออกแบบทรงกระเป๋าผ้าให้มีขนาดที่ใหญ่กว่าขนาดกระเป๋าผ้าปกติ หรือ ดีไซน์หูหิ้ว หูจับให้ดูทันสมัย


  นอกจากนี้ การหาวัสดุมาประกอบ เช่น เปลี่ยนหูกระเป๋าผ้า แบบสะพายข้างจากผ้าธรรมดา เป็นกระเป๋าผ้าสะพายข้าง แบบเชือกเกลียว หรือจากกระเป๋าผ้าหูหิ้ว แบบสะพายข้าง 2 เส้น เป็นกระเป๋าผ้า สะพาย ด้วยหูหิ้วขนาดใหญ่ๆ ที่นอกจากจะช่วยรับน้ำหนักของสินค้าได้มากขึ้น รูปแบบของกระเป๋าผ้า ยังดูแฟชั่น มีเอกลักษณ์ น่าจดจำอีกด้วย

 6. ไอเดียการทำกระเป๋าผ้า จากแรงบันใจ ด้วยลายดอก
  รูปแบบกระเป๋าผ้า ต้อนรับน่าร้อนด้วยลายดอก ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงลายดอกไม้อย่างเดียว แต่รวมถึงรูปทรงเรขาคณิต วงกลม สีเหลี่ยม สามเหลี่ยม ซึ่งใครมีไอเดียออกแบบลายแบบไหนก็แล้วแต่ ขอให้สีสันสดใส ดอกใหญ่ เห็นมาแต่ไกล ที่สั่งทำกระเป๋าผ้า พิมพ์ลายลงไป รูปแบบไหนรับรองว่าต้องเกิดแน่นอน และขอบอกเลยว่าไอเดียการ สั่งผลิตกระเป๋าผ้า พิมพ์ลาย จากแรงบันดาลใจจากลายดอก


  ทำให้ดีไซน์เนอร์สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำได้นับไม่ถ้วน ไม่แน่ Summer ปีนี้อาจเป็นคุณก็ได้ เป็นดีไซน์เนอร์คนใหม่ในวงการ กระเป๋าผ้าแฟชั่น


 7. ไอเดีย สั่งทำกระเป๋าผ้า สะพายข้าง แบบถุงผ้าพับได้
  แนวคิดการสั่งทำถุงผ้าพับเก็บได้ เป็นแนวคิดที่มาแรง ในปี 2020 เพราะด้วยกระแสรักษ์โลก และ ความต้องการลดการใช้ถุงพลาสติก จึงทำให้การทำถุงผ้า เพื่อเป็นสินค้าทดแทนสำหรับใส่ของกลับมาได้รับความนิยม และมีความต้องการสูงมากขึ้นเรื่อยๆ


  โรงงานผลิตกระเป๋าผ้า จึงคิดว่า สำหรับหน้าร้อน ไอเดียการผลิตกระเป๋าผ้า พับเก็บได้ ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจ แต่จะทำอย่างไรให้ การสั่งผลิตกระเป๋าผ้าพับได้ แฟชั่น เป็นไอเดียที่น่าสนใจ และเหมาะกับหน้าร้อนมากยิ่งขึ้น

 8. ไอเดีย สั่งผลิตกระเป๋าผ้า ด้วยข้อความกระแทกใจ
  ตอกย้ำการรักษ์โลก ด้วยข้อความ บนถุงผ้า ซึ่งรูปแบบของถุงผ้า หรือ กระเป๋าผ้า สำหรับไอเดียนี้ ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็น ถุงผ้าช้อปปิ้ง กระเป๋าผ้าหูรูด กระเป๋าผ้า สะพายข้าง  เพียงออกแบบลายข้อความให้เร้าใจ แล้วใส่ความมั่นใจกับการสั่งทำกระเป๋าผ้า แฟชั่น ไปเลย บอกเจตนารมณ์จุดยืน ของงาน Art + ความCreative ลงไป  


  เคล็ดลับการเพิ่มความน่าสนใจ ง่ายๆ ลองหาข้อความโดนๆ แถมสร้างจิตสำนึกให้ทั้งผู้ใช้งาน และผู้พบเห็นในเวลาเดียวกัน  เช่น "ถึงรักษ์โลก ยังไง ก็ยังรักเธอ" , Summer NO Plastic bag , No More plastic in the sea , your luxury in nature 's struggle please recycle , save our seas เป็นต้น 9. ไอเดียกระเป๋าผ้า กันน้ำ สำหรับเล่นสงกรานต์
  สงกรานต์ใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไอเดียนี้อาจฉีกจาก รูปแบบกระเป๋าผ้า ข้างต้นที่กล่าวมา จากที่เป็นแฟชั่นน่ารัก ที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง แต่ไอเดียกระเป๋าผ้ากันน้ำ อย่างเช่น กระเป๋าคาดอกกันน้ำ ซึ่งเป็นรูปแบบกระเป๋าผ้าที่เอาใจ ทั้งกลุ่มลูกค้าทั้งผู้ชาย และ ผู้หญิง 


  ไอเดียสำหรับการสั่งทำกระเป๋าผ้า คาดอก แฟชั่นรับสงกรานต์ คือ เลือกผ้าที่มีการเคลือบกันน้ำ เช่น ผ้า600D ผ้าPU เคลือบ ผ้า420D ผ้าแคนวาส เคลือบกันน้ำ เป็นต้น และอีกเทคนิคการเพิ่มความน่าสนใจของกระเป๋าผ้านี้ คือ การเลือกสายกระเป๋าผ้า ด้วยสีสันที่เข้ากับตัวกระเป๋า ซึ่งหลายคนมองข้าม แต่ถ้าคุณเป็ฯแบรนด์ที่ที่ต้อง สั่งผลิตกระเป๋าผ้า กันน้ำ ต้อนรับสงกรานต์ สีสันแรงๆ ก็ต้องเล็งไว้แต่เนิ่น ๆเพราะของหมดก็อดได้เหมือนกัน

 10. ไอเดียการออกแบบกระเป๋าผ้า ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน
  แนวคิดนี้ เน้นการใช้งานเป็นหลัก ซึ่งสำหรับกระเป๋าผ้ารับหน้าร้อน วัตถุประสงค์หลัก คือ เป็นกระเป๋าผ้าพกพาสำหรับไปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าผ้าคู่กายไปทะเล ขึ้นเขา ลงห้วย ซึ่งต้องรองรับกับสัมภาระที่ต้องติดพกไปมากมาย ดังนั้น การออกแบบการใช้งานของกระเป๋ผ้า ต้องมีช่องใส่ของจำนวนมาก จึงเป็นรูปแบบกระเป๋าผ้า ที่ต้องผ่านการผลิตด้วยช่างเย็บผ้าที่มีฝีมือ


  การสั่งทำกระเป๋าผ้า เพื่อวัตถุประสงค์ ควรให้ความสำคัญดังนี้


  • ขนาดของกระเป๋าผ้า รูปแบบของกระเป๋าผ้าที่ต้องการใช้เพื่อการท่องเที่ยวมักมีขนาดใหญ่ แต่ต้องไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะผู้ใช้งานไปท่องเที่ยว ไม่ได้ไปย้ายบ้าน

  • ช่องใส่ของ รูปแบบของการสั่งทำช่องใส่ของในกระเป๋าผ้า อาจเป็นช่องซิป ช่องสอด หรือ จะทำกระเป๋าผ้า ใบเล็กเย็บติดกับตัวกระเป๋าก็ได้ ซึ่งช่องนี้ได้แก่ ช่องใส่แว่นตา ช่องใส่กระเป๋าเงิน ช่องใส่เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว และช่องใส่เสื้อผ้า

  • ช่องใส่ของ รูปแบบของการสั่งทำช่องใส่ของในกระเป๋าผ้า อาจเป็นช่องซิป ช่องสอด หรือ จะทำกระเป๋าผ้า ใบเล็กเย็บติดกับตัวกระเป๋าก็ได้ ซึ่งช่องนี้ได้แก่ ช่องใส่แว่นตา ช่องใส่กระเป๋าเงิน ช่องใส่เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิว และช่องใส่เสื้อผ้า

  • การเลือกเนื้อผ้า ให้มีความทนทาน ซึ่งเนื้อผ้าที่เหมาะกับทำกระเป๋าผ้าชายหาด หรือ กระเป๋าผ้าแฟชั่นรับหน้าร้อน เช่น ผ้าแคนวาส ผ้า 600D ผ้ายีน เป็นต้น

  • สีสัน ถึงแม้ว่าจะเน้นการใช้งานที่ทนทาน การแต่การเลือกสีสันให้โดดเด่น โดนใจยังถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญ สำหรับกระเป๋าผ้า แฟชั่น ช่วง Summer เพราะอย่าลืมว่า หลายคนทำงานมาทั้งปี และตัดสินใจหยุดพักเพื่อเติมความสดใสให้ชีวิตกันสักครั้ง ถ้าต้องมาเจอสีกระเป๋าผ้าเชยๆ ก็คงหมดสนุกกับการ Mix and Match กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเดีย การทำกระเป๋าผ้าแฟชั่น สวยๆ รับหน้าร้อน หากคุณเป็นหน่วยงาน แบรนด์สินค้า ที่ไม่ว่าจะสั่งทำกระเป๋าผ้า หรือ สั่งผลิต กระเป๋าผ้า ด้วยวัตถุประสงค์ใด จะเป็นของแถม ของแจก ของพรีเมี่ยม หรือ จะเป็นเครื่องมือประชาสัมพันธ์โครงการดี หรือ แม้กระทั่งเป็นไอเท็มสร้างรายได้ ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เริ่มออกแบบคิด รูปแบบกระเป๋าผ้า ถุงผ้า กันแบบเนิ่นๆ เพื่อให้ไอเดียดีๆ เจ๋ง ๆ เป็นของคุณเท่านั้นที่สะกดใจ กลุ่มลูกค้า ตลอด ฤดู Summer 2020
 
สนใจจะทำกระเป๋าผ้า หรือถุงผ้า สกรีนโลโก้ ของตัวเอง เพิ่มส่งต่อสิ่งๆดีให้กับผู้รับ ก็ติดต่อโรงงานผลิตกระเป๋าผ้าได้ที่
https://www.thaidesignguru.com